08:06 SA Thứ Hai, 10/05/2021 Tiếng ViệtTiếng Việt EnglishEnglish  
                 
LIÊN KẾT WEBSITE
HỖ TRỢ ONLINE
Support online
Sale
Cung cấp email để nhận bản tin miễn phí:


Giới kinh doanh đua ăn theo ngày trùng cửu 9/9 (09/09/2009)
9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9/9 được xem là khoảnh khắc đẹp nhất trong năm 2009. Và cơ hội hiếm có này được doanh nghiệp tận dụng tối đa để tổ chức các sự kiện quan trọng hoặc mở đầu cho những thay đổi mang tính quyết định.

Sự kiện được coi là hoành tráng nhất diễn ra vào giờ trùng cửu - 9 giờ 9 phút ngày 9/9/2009 chính là lễ thông xe cầu Phú Mỹ. Dù đã khánh thành một tuần nhưng việc thông xe chiếc cầu dây văng hiện đại nhất TP HCM vẫn được chờ đến giờ đẹp này.

Theo quan niệm của người phương Đông, số 9 là biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy. Ngai vàng thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình. Trong dân gian, số 9 gắn với sự hoàn thiện đến mức không tưởng và được chuyển hóa trong lời thách đố kén rẻ của Vua Hùng Vương thứ 18 - Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử. Chính vì thế, ngày 9/9/2009 được cho là rất hợp để thực hiện các công việc như khai trương, chọn đất, mua nhà, đầu tư bất động sản…

Với ý nghĩa như thế, các nhà phát hành game online xem quyết định chọn ngày này để giới thiệu game online của mình đến với game thủ. Đúng 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 9/9/2009, VinaGame sẽ ra mắt game online Kiếm Thế, phiên bản game đồ họa 2D cuối cùng của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên do KingSoft sản xuất. Cùng thời điểm này, VTC Game cho ra mắt game BoomSpeed, một game online đua xe thuộc thể loại casual có đồ họa ngộ nghĩnh và vui nhộn. FPT Online cũng không đứng ngoài cuộc khi cho biết sẽ giới thiệu game online mới của mình trong ngày này. Đặc biệt là công bố việc hợp tác với LineKong, một công ty game trẻ của Trung Quốc với nhiều thành công vang dội. Với việc hợp tác với công ty trên cho thấy tham vọng về độc chiếm mảng game online trong nước của FPT Online là rất lớn.

Lễ công bố logo mới của VIBBank diễn ra tại Hà Nội vào 9h sáng nay. Ảnh: Nhật Minh
Lễ công bố logo mới của VIBBank diễn ra tại Hà Nội vào 9h sáng nay. Ảnh: Nhật Minh

Ngân hàng cổ phần Quốc tế (VIBBank) cũng chọn 9h sáng nay để công bố logo mới. Sau 13 năm hoạt động, đây là lần thứ tư VIBBank thay logo với kỳ vọng phát đi thông điệp mới về sự kết nối nhân văn giữa ngân hàng, khách hàng. Đại diện ngân hàng lý giải, tháng 9 có ngày kỷ niệm thành lập ngân hàng, hơn nữa hôm nay là ngày đẹp nên đã được chọn để công bố sự thay đổi quan trọng này.

Từ hôm qua, Công ty máy tính Bảo An số 98 Thái Hà, Hà Nội đã dán biển thông báo bán các sản phẩm USB 2GB vớ giá 9.000 đồng trong ngày Tết Trùng cửu – 9/9. Theo đó, công ty sẽ mở cửa bán hàng từ lúc 9 giờ, 9 phút, 9 giây ngày 9/9/2009 cho các sản phẩm USB 2GB với giá 9.000 đồng tại 2 điểm bán của mình.

Giám đốc Công ty Máy tính Bảo An – Phan Đình Sơn cho hay: “Trong bối cảnh cạnh tranh ngày một quyết liệt, việc Bảo An chọn ngày vàng để khuyến mãi sản phẩm cũng là cách kích cầu thị trường và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng”, ông Phan Đình Sơn nói.

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) cũng chọn ngày giờ lành 9h9 ngày hôm nay để công bố đăng ký lưu ký và niêm yết gần 10,6 triệu cổ phiếu trị giá hơn 105 tỷ đồng tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE). Cũng trong ngày này, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng niêm yết 20 triệu cổ phiếu trị giá hơn 200 tỷ đồng. Vốn tin vào con số 9 sẽ mang lại điềm lành, Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Long niêm yết 28,7 triệu cổ phiếu trị giá gần 288 tỷ đồng.

Các siêu thị điện máy cũng tranh thủ ngày đẹp để khuyến mãi, hút khách. Ảnh: Nhật Minh
Các siêu thị điện máy cũng tranh thủ ngày đẹp để khuyến mãi, hút khách. Ảnh: Nhật Minh

Các doanh nghiệp sau khi được HOSE chấp thuận cho niêm yết cổ phiếu, trong vòng 90 ngày sau đó, sẽ phải chọn thời điểm đưa chứng khoán vào giao dịch. Đơn vị nào cũng mong muốn ngày giao dịch đầu tiên thành công tốt đẹp, gây ấn tượng lên thị trường. Cho nên, việc chọn ngày ra mắt cũng là công việc không kém phần quan trọng.

Đại diện công ty Hoàng Long cho biết, mở hàng ngày 9/9, doanh nghiệp kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng hết mức cho phép, giao dịch sôi động, nhà đầu tư hào hứng gom vào. Chính vì không muốn bỏ lỡ ngày lành, ngay sau khi nhận công văn chấp thuận đăng ký niêm yết trên HOSE hôm1/9, Ban lãnh đạo Công ty Hoàng Long đã đề xuất ngay ngày tốt theo quan niệm của giới kinh doanh (9/9) để đưa cổ phiếu lên sàn, bắt đầu cho một chặng đường mới.

Nhóm phóng viên

Các tin khác